Morgana Là Ai? Tiểu Sử Về Morgana “Thiên Thần Sa Ngã”

Tiểu Sử:

Morgana là bậc thầy của thống khổ và nghệ thuật hắc ám, bị thôi thúc bởi nỗi ám ảnh báo thù. Từng là một sinh vật ánh sáng cao quý, cô bị trục xuất khỏi giống loài trong một cuộc xung đột cổ xưa đã hủy hoại linh hồn cô, biến cô trở thành kẻ tra tấn tàn nhẫn ngày nay. Được an ủi bởi lời tiên tri nói rằng cô sẽ là người tung đòn kết liễu và trả được hận, Morgana nằm yên chờ đợi, dục vọng với sức mạnh không ngừng gia tăng.

Morgana là chị em ruột của Kayle nhưng hai người lại đi theo hai con đường khác nhau, người thì được tôn vinh kẻ còn lại bị mọi người lo sợ và lòng căm thù

Sơ Lược Về Morgana:

Morgana có khả năng gây sát thương theo thời gian cùng với khống chế cao trong thời gian dài và có thể hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất, ở mùa 9 này cô như được hồi sinh trở lại. Đa phần các game thủ chuyên nghiệp luôn dành cho cô một sự ưu ái đặt biệt cho vị trí Sp.

Thích hợp chơi ở các vị trí như: Mid, Sp.

ưu Điểm:

 • Morgana sở hữu kĩ năng khống chế khó chịu bậc nhất.
 • Khả năng hồi phục, trụ đường tốt.
 • Khả năng ăn lính cũng như quái cực tốt.
 • Khả năng cấu rỉa khá tốt.
 • Là một trong những tướng Hỗ Trợ khá dễ chơi nhất

Nhược Điểm:

 • Không có khả năng dồn sát thương mục tiêu nhanh.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào kĩ năng Trói Bóng Tối.
 • Không thực sự mạnh vào đầu trận đấu.

Chỉ Số Cơ Bản:

Kỹ Năng:

Lực Hút Tâm Linh “Nội Tại”

Morgana hồi máu mỗi khi chiêu thức của cô gây sát thương lên tướng, lính to, và quái to.

Khóa Bóng Tối “Q”

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 mana
Khoảng cách: 1175

Khi kích hoạt: Bắn một luồng sóng năng lượng đen đến mục tiêu, trói buộc đơn vị trúng chiêu đầu tiên xuống đất trong 2/2.25/2.5/2.75/3 giây và gây 80/135/190/245/300 (+) sát thương phép.

Vùng Đất Chết “W”

Tiêu hao: 70/85/100/115/130 mana
Khoảng cách: 900

Khi kích hoạt: Nguyền rủa một khu vực trong 5 giây. Những kẻ địch đứng trên vùng đất bị nguyền rủa sẽ phải chịu từ 16/32/48/64/80 (+) đến 24/48/72/96/120 (+) sát thương phép mỗi giây dựa trên số Máu đã tổn thất của nạn nhân.

Mỗi khi Hút Hồn hồi máu cho Morgana, hồi chiêu Vùng Đất Chết giảm đi 5%.

Khiên Đen “E”

Tiêu hao: 80 mana
Khoảng cách: 800

Khi kích hoạt: Tạo ra một lớp bảo hộ quanh một đơn vị tướng đồng minh trong 5 giây. Lớp bảo hộ hấp thu 70/140/210/280/350 (+) sát thương phép và ngăn chặn các trạng thái vô hiệu hóa cho đến khi bị phá hủy.

Trói Hồn “R”

Tiêu hao: 100 mana
Khoảng cách: 625

Khi kích hoạt: Tạo nên những sợi xích bóng tối trói buộc các Tướng địch cạnh bên, gây 150/225/300 (+) sát thương phép đồng thời làm chậm chúng đi 20% trong 3 giây, cho tầm nhìn chuẩn. Sau 3 các nạn nhân phải chịu thêm 150/225/300 (+) sát thương phép và bị làm choáng trong 1.5 giây.

Tướng địch có thể phá vỡ những sợi xích này bằng cách di chuyển xa ra khỏi Morgana.

Cách Cộng Điểm Kỹ Năng:

 • Max Q: Là kỹ năng khống chế bậc nhất của Morgan. Giúp bảo kê đồng đội hoặc trợ giúp đồng đội trong những pha phản công.
 • Tiếp theo là Max E: Là kỹ năng bảo kê đồng đội bậc nhất. giúp cho đồng đội và cô thoát khỏi những sát thương phép từ đối phương.
 • Lấy một điểm W khi ở LV 2: là kỹ năng cấu máu và farm của morgana.

Cách Lên Đồ:

Trang bị dành cho Morgana chơi ở vị trí hỗ trợ:

Trang bị dành cho Morgana đi Solo Mid: