Zyra Là Ai? Tiểu Sử Về Zyra “Gai Nổi Loạn”

Tiểu Sử:

Zyra được sinh ra từ cơn thịnh nộ của tự nhiên thành hình, nửa người nửa thực vật, nhen nhóm những sự sống mới trên từng bước chân. Cô xem những kẻ phàm tục ở Valoran chỉ là con mồi cho bầy cây của mình, và chẳng nghĩ gì khác ngoài việc tàn sát chúng với những chùm dây gai chết chóc. Dù ý định thực sự của cô chưa được tiết lộ, Zyra vẫn đi khắp thế giới, thỏa mãn thôi thúc nguyên thủy được chiếm một nơi làm thuộc địa, và bóp nghẹt mọi sự sống khác trong đó.

Sơ Lược Về Zyra:

Khi cô vừa bước chân vào đấu trường công lý, cô đã tạo nên bao cơn sóng lớn, làm cho tên tuổi của cô càng ngày càng được nâng cao. có thể nói đỉnh điểm là cô đã đưa STK bước lên đài vinh quang của thế giới. không lâu sau đó vì sức mạnh quá khủng khiếp của mình cô đã bị Riot kìm hãm lại. mãi cho tới ngày nay tên tuổi của cô mới dần được đánh bóng trở lại nhờ bộ kĩ năng mới của mình.

Thích hợp chơi ở các vị trí: Mid, Sp, Jungle.

Ưu Điểm:

  • Có sát thương lớn ngay từ giai đoạn đầu trận.
  • Khả năng khống chế và bảo kê đồng đội tốt.
  • Khả năng dọn lính nhanh.
  • Có thể kiểm soát tốt tầm nhìn nhờ kĩ năng của mình.

Nhược Điểm:

  • Ít cơ động. khá mỏng manh.
  • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao.

Chỉ Số Cơ Bản Của Zyra:

Kĩ Năng:

Khu Vườn Gai Góc “Nội Tại”

Hạt giống sinh ra quanh Zyra theo chu kỳ, nhanh hơn mỗi khi Zyra lên cấp và tồn tại 45 giây. Nếu một tướng địch giẫm lên hạt giống, nó sẽ biến mất.

Zyra có thể dùng phép gần hạt giống để nó mọc thành cây. Nhiều cây cùng tấn công một mục tiêu sẽ bị giảm sát thương.

Nở Rộ “Q”

Zyra quẳng một bó gai vào vị trí đã chọn. Chỉ một lúc sau, nó sẽ phát nổ, bắn gai lên tất cả kẻ địch cạnh bên. Nếu niệm lên một hạt giống, Bó Gai sẽ hóa thành Cây Bắn Gai, thứ sẽ bắn gai liên tục vào những kẻ địch ở cự li xa.

Bó gai phát nổ gây 60/95/130/165/200 (+) sát thương phép lên kẻ địch trong khu vực.

Khu Vườn Gai Góc: Nếu Nở Rộ đi qua hạt giống, Cây Bắn Gai sẽ mọc lên, gây (+) sát thương phép. Cây Bắn Cây có tầm đánh 750 và tồn tại 1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 giây.

Xum Xuê “W”

Đặt hạt giống tồn tại 60 giây. Nếu tướng địch dẫm lên hạt giống, nó sẽ biến mất. Hạt giống từ Xum Xuê cho tầm nhìn và cho tầm nhìn chuẩn lên kẻ địch giẫm phải trong 2 giây.

Zyra tích trữ hạt giống mỗi giây (Tối đa: 8 hạt giống). 

Nội tại: Cây của Zyra được tăng thêm 10/20/30/40/50% Máu tối đa.

Rễ Cây “E”

Phóng dây leo về phía trước, gây 60/95/130/165/200 (+) sát thương phép và trói chân kẻ địch trong 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây.

Khu Vườn Gai Góc: Nếu Rễ Cây đi qua một hạt giống, Dây Leo sẽ mọc lên gây (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 30% trong 2 giây. Dây Leo có tầm đánh 400 và tồn tại 1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 giây.

Dây Gai “R”

Triệu hồi cơn thịnh nộ của tự nhiên, tạo ra một bụi gai kỳ dị ở mục tiêu chỉ định, gây 180/265/350 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong khu vực khi nó bành trướng. Sau 2 giây, kẻ địch bị hất tung lên không trong 1 giây.

Khu Vườn Gai Góc: Cây trong vùng ảnh hưởng trở nên giận dữ, tăng 150% sát thương. 

Cách Cộng Điểm Kĩ Năng Cho Zyra solo Mid:

  • Max Q: Là kĩ năng gây sát thương chính và có thời gian hồi chiêu nhanh.
  • Tiếp theo là Max E: Là kĩ năng gia tăng sát thương và khả năng khống chế.
  • Lấy một điểm W ở Lv 2:

Cách Lên Đồ:

Trang bị dành cho Zyra Solo Mid:

Bộ trang bị tham khảo cho Zyra chơi ở vị trí hỗ trợ:

Trang bị dành cho Zyra đi Jungle: